Hà Nội có thể sẽ không bắn pháo hoa vào Tết Dương lịch

Tin 24h

Tin du lịch / Tin 24h 310 Views 0

 Hà Nội bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên Đán
Bắn pháo hoa vào Tết dương lịch là hoạt động thường niên tại Hà Nội

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, do năm nay Tết dương lịch và Tết âm lịch cách nhau không nhiều, trong khi đó ngày kỷ niệm 89 năm thành lập Đảng 3/2 lại trùng vào những ngày đầu năm của Tết âm lịch, vì vậy, Sở Văn hóa Thể thao đề xuất không bắn pháo hoa dịp Tết dương lịch mà bắn vào dịp Tết âm lịch (Tết cổ truyền Kỷ Hợi).
 

Tết Âm lịch 2019, chương trình bắn pháo hoa tiếp tục diễn ra tại các địa bàn trên thành phố Hà Nội như năm 2018. 6 điểm bắn pháo hoa tầm cao và 24 điểm bắn pháo hoa tầm thấp sẽ được phân bố hợp lý trong 30 quận, huyện của thành phố Hà Nội. 
 

Hà Nội bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên Đán

Tổ chức bắn pháo hoa tại Hồ Hoàn Kiếm
 

Người dân tại trung tâm thành phố sẽ được đón pháo hoa chào mừng Tết Kỷ Hợi tại các địa điểm quen thuộc: Hồ Hoàn Kiếm, Công viên Thống Nhất, Hồ Ngọc Khánh, Sân vận động Mỹ Đình… Ngoài ra, các điểm bắn pháo hoa khác được phân bố hợp lý tại Hà Nội sẽ tạo điều kiện cho quần chúng nhân dân được thưởng thức tại nhiều khu vực, từ đó tránh việc tập trung quá đông người ở các khu vực trung tâm, bảo đảm kiểm soát được an ninh, trật tự, giảm ách tắc giao thông.
 

Hà Nội bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên Đán

Sự kiện Countdown tại trung tâm thành phố
 

Thời lượng bắn pháo hoa dự tính là 15 phút. Đơn vị thực hiện là Bộ Tư lệnh Thủ đô. Việc bắn pháo hoa được thực hiện bằng kinh phí 100% xã hội hoá.
 

Hà Nội bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên Đán

Người dân thủ đô hồi hộp chời đợi những màn bắn pháo bùng sáng
 

Bắn pháo hoa vào dịp tết dương lịch là một hoạt động thường niên của Thành phố Hà Nội, tuy nhiên năm nay, rất có thể, người dân thủ đô sẽ phải chờ đợi muộn hơn 1 tháng để có thể đón năm mới cùng tiếng pháo hoa.

Comments