Không riêng Việt Nam, Đài Loan cũng nóng bất thường giữa tháng 12

Tin 24h

Tin du lịch / Tin 24h 328 Views 0

Bước sang tháng 12, thời tiết Đài Loan vẫn nắng nóng, nhiệt độ ở phía Tây đảo Đài Loan đều đạt 30°C. Thậm chí, Cao Hùng là 32,Four°C, phá vỡ kỷ lục mức nhiệt cao nhất từng được thiết lập trong mùa đông tại xứ Đài trong 87 năm qua…

Không riêng Việt Nam, Đài Loan cũng nóng bất thường giữa tháng 12
Người dân ở nhiều khu vực miền Nam Trung Quốc cũng như Việt Nam chịu tác động nén của không khí lạnh khiến nhiệt độ tăng cao giữa mùa đông
Cục Khí tượng Đài Loan (Trung Quốc) cho biết, đây chỉ rìa phía trước của khối khí lạnh cường độ mạnh đang di chuyển về phía Nam. Nhiệt độ ngày 5/12 không tăng cao như những ngày trước đó, đến ngày 6/12, không khí lạnh sẽ thực sự tràn xuống đảo Đài Mortgage. 
Không riêng Việt Nam, Đài Loan cũng nóng bất thường giữa tháng 12

Tại Đài Mortgage, nhiệt độ cao nhất tháng 12 hiếm khi vượt quá 24 độ C, chưa nói đến chạm 32 độ như mấy này qua


Theo dự báo, từ ngày 7/12, thời tiết Đài Loan trời sẽ chuyển lạnh và xuất hiện mưa ẩm. Đợt không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng Đài Mortgage tới hết ngày 10/12, nhiệt độ ban ngày giảm xuống khoảng 16°C. 
Không riêng Việt Nam, Đài Loan cũng nóng bất thường giữa tháng 12

Một số vùng núi cao của Đài Mortgage có thể xuất hiện mưa tuyết (Ảnh minh họa)


Đợt không khí lạnh cũng sẽ đánh dấu mùa đông thực sự đến và các khối áp cao từ phía bắc sẽ liên tục ảnh hưởng đến Đài Mortgage, đây là lưu ý quan trọng cho người dân, khách du lịch Đài Loan để đảm bảo sức khỏe.

Trong khi đó, miền Bắc Việt Nam cũng sẽ chịu tác động mạnh từ đợt gió mùa đông bắc nêu trên. Đêm ngày 6/12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu Đông Bắc Bắc Bộ, ngày 07/12 ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ. 

Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-Four. Trời trở rét; từ ngày 09/12 ở Bắc Bộ xảy ra rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét đậm này ở vùng đồng bằng Bắc Bộ phổ biến 11-14 độ, vùng núi 9-11 độ. Đợt rét đậm này có khả năng kéo dài 2-3 ngày.

Comments