Ra mắt kênh truyền hình Văn hoá - Du lịch Vietnam Journey

Tin 24h

Tin du lịch / Tin 24h 329 Views 0


 Tối 5/10, Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) chính thức ra mắt kênh chuyên hình chuyên biệt về văn hoá, du lịch mang tên Vietnam Journey. Theo đại diện VOV, đây là kênh truyền hình đầu tiên ở Việt Nam sử dụng công nghệ tương tác đa nền tảng.

Ra mắt kênh truyền hình Văn hoá - Du lịch Vietnam Journey
Ra mắt kênh truyền hình Văn hoá - Du lịch Vietnam Journey 


Ngoài việc có mặt trên các hạ tầng phát sóng, Vietnam Journey còn hoạt động trên cả website và các thiết bị di động. Ứng dụng này cho phép người dùng tương tác trực tiếp với chương trình. Thay vì bị động trước màn hình tivi, khán giả có thể kết nối trực tiếp với phóng viên ở hiện trường bằng ứng dụng "video name" đến trường quay. Các video cũng được chuyển ngữ sang tiếng Anh, Nga, Nhật và Hàn Quốc để phục vụ du khách nước ngoài.


Trên ứng dụng Vietnam Journey, du khách cũng có thể quét mã QR code để tra cứu các thông tin về điểm đến, cẩm nang du lịch, đặt phòng khách sạn, vé máy bay, chia sẻ hình ảnh... Ở mỗi điểm đến, du khách cũng có thể cập nhật về tình hình giao thông, thời tiết và các sản phẩm du lịch đặc trưng của từng địa phương.

Vietnam Journey bắt đầu hoạt động từ 5/12, phủ sóng trên 63 tỉnh thành từ 0h-24h mỗi ngày. Các chương trình chuyên về văn hoá, du lịch đáng chú ý là: Ẩm thực 3 miền; Trên từng cây số; Tinh hoa nghề Việt; Lễ hội Việt; Cung đường phượt; Điểm đến vàng...

Comments