Re:  Hơn 700 diễn viên trình diễn tại “Đêm Phong Nha huyền thoại”

Tin 24h

Tin du lịch / Tin 24h 325 Views 0

Quang cảnh lễ hội Phong Nha-Kẻ Bàng. Ảnh: Ngọc Châu-TTXVN
* Đại tướng Võ Nguyên Giáp gửi thư chúc mừng lễ hội

Tối 26-7, tại Trung tâm Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng được công nhận Di sản thiên nhiên Thế giới. Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người con của quê hương Quảng Bình đã gửi thư chúc mừng.

Đồng chí Trương Vĩnh Trọng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Chính phủ cùng đông đảo các vị lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành của Trung ương, các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Bình Phước và hai tỉnh Khăm Muộn, Xa-va-na-khẹt (Lào) đã đến dự và chia vui với nhân dân Quảng Bình.

Tại buổi lễ này, hơn 700 diễn viên chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp của Trung ương và địa phương đã trình diễn một chương trình nghệ thuật “Đêm Phong Nha huyền thoại” do Nghệ sĩ nhân dân Phạm Thị Thành làm tổng đạo diễn, tạo nên một không khí tưng bừng, sôi nổi, hoành tráng và gây được ấn tượng tốt đẹp. Đêm lễ hội Phong Nha-Kẻ Bàng kết thúc bằng chương trình bắn pháo hoa tầm thấp và thả hơn three.000 đèn hoa đăng trên dòng sông Son lịch sử.

Trước đó, vào lúc 15 giờ chiều 26-7, đồng chí Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng cùng với các đồng chí lãnh đạo của tỉnh Quảng Bình đã đến dâng hương, đặt vòng hoa kính viếng hương hồn các liệt sĩ tại Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đường 20 Quyết Thắng trên nhánh Tây đường Hồ Chí Minh; dâng hương tại grasp Tám cô Thanh niên xung phong.

Theo TTXVN

Comments