Thanh Âm – thị trấn cổ xinh đẹp vùng tây nam Trung Quốc

Tin 24h

Tin du lịch / Tin 24h 225 Views 0

Chủ Nhật, ngày 14/04/2019 01:00 AM (GMT+7)

Du khách Việt Nam thường biết tới Lệ Giang cổ trấn (tỉnh Vân Nam) hay Phượng Hoàng cổ trấn (tỉnh Hồ Nam) - những thị trấn cổ, vô cùng xinh đẹp của Trung Quốc. Tuy nhiên, Thanh Âm cổ trấn (tỉnh Quý Châu) cũng là một địa danh rất đáng quan tâm.

Thanh Âm (Qingyan) là một thị trấn cổ, thuộc huyện Hoa Khê, Thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu, miền Tây nam Trung Quốc.

Theo Tân Hoa Xã, thị trấn này cùng niên đại với Thành phố Quý Dương (được xây dựng từ triều đại nhà Nguyên, tức năm 1283).

Dưới đây là những hình ảnh về thị trấn Thanh Âm được phóng viên ảnh Đạo Lương của Tân Hoa Xã ghi lại ngày 8/four/2019.

Thanh Âm – thị trấn cổ xinh đẹp vùng tây nam Trung Quốc - 1

Thị trấn này xưa kia dù rất gần thành phố Quý Châu, nhưng lại có mảng thực vật vô cùng phong phú bởi cây cối tự nhiên quanh vùng và những thung lũng tự nhiên đem lại.

Thanh Âm – thị trấn cổ xinh đẹp vùng tây nam Trung Quốc - 2

Cũng giống như khí hậu toàn vùng và ăn theo đới nhiệt của thành phố Quế Dương (Guiyang), thị trấn Thanh Âm có khí hậu quanh năm mát mẻ.

Thanh Âm – thị trấn cổ xinh đẹp vùng tây nam Trung Quốc - 3

Nếu Quý Dương được ví là "máy điều hòa tự nhiên" tại khu vực miền Nam Trung Quốc (cùng với Kôn Minh), thì Thanh Âm cũng có khí hậu tương tự và là nơi tuyệt vời nhất để du khách trốn nóng mỗi khi hè về. 

Thanh Âm – thị trấn cổ xinh đẹp vùng tây nam Trung Quốc - 4

Về kiến trúc, nơi đây cũng là nơi cư trú của rất nhiều phú gia, hào trưởng trốn tránh triều đình nhà Minh và nhà Thanh trôi dạt về.

Thanh Âm – thị trấn cổ xinh đẹp vùng tây nam Trung Quốc - 5

Do đó, thị trấn là nơi quần tụ của nhiều anh kiệt, phú gia nên nơi đây hình thành các nhóm sắc tộc biệt lập mạnh nhất (có cả quân đội riêng) tại Trung Quốc hồi thế kỉ 19.

Thanh Âm – thị trấn cổ xinh đẹp vùng tây nam Trung Quốc - 6

Thị trấn Thanh Âm cũng nằm trong nhóm các điểm tham quan xung quanh thành phố Quý Dương như: Lưu vực sông Nam Minh, Công viên Tần Lĩnh, hồ Thiên Hà và bản sắc tộc Mèo lớn nhất Trung Quốc.

Thanh Âm – thị trấn cổ xinh đẹp vùng tây nam Trung Quốc - 7

Về đặc sản, thị trấn Thanh Âm cũng có món mì bò Quế Dương và nhộng tằm Siwawa. 

Thanh Âm – thị trấn cổ xinh đẹp vùng tây nam Trung Quốc - 8

Du khách Việt Nam muốn tới thăm Quý Dương nói chung, thị trấn Thanh Âm nói riêng có thể bay từ thẳng từ Hà Nội tới Quý Dương (mất 4h45 phút).

Thanh Âm cổ trấn chắc chắn là một địa chỉ tham quan khá thú vị mới cho những người ưa khám phá tìm đến nhân dịp hè 2019 này. 

Nơi nguy hiểm nhất ở Trung Quốc được ví như thung lũng chết chóc

Có rất nhiều câu chuyện huyền bí xung quanh thung lũng này, mặc dù sau đó nó được người ta phát hiện ra nguyên nhân thật...

Comments